Kinh Nghiệm Mua Iphone Cũ Và Cách Test Máy (12 Bước Này Sẽ Giúp Bạn Mua Được 1 Iphone Rin Và Chính Hãng )

Kinh Nghiệm Mua Iphone Cũ Và Cách Test Máy (12 Bước Này Sẽ Giúp Bạn Mua Được 1 Iphone Rin Và Chính Hãng )

BẠN KHÔNG BIẾT GÌ VỀ IPHONE? ĐỌC XONG BÀI NÀY BẠN SẼ THÀNH CHUYÊN GIA THỰC SỰ !

Bài viết này của chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để cho dù bạn là người không am hiểu về iPhone cũng có thể tự tin đi test máy hoặc mua máy iPhone cũ như dân trong nghề. Tránh trường hợp mua phải máy lỗi, máy dựng kém chất lượng,…

1. Kinh nghiệm Test màn hình cảm ứng dành cho mọi loại iPhone:
– Thao tác đầu tiên là chúng ta thử vuốt ngón tay theo chiều ngang và chiều dọc để xem màn hình có chuyển liên tục một cách mượt mà hay không. Nếu khi vuốt cảm ứng mà thấy chuyển động giật hoặc thỉnh thoảng không nhận ngón tay trong quá trình vuốt thì LOẠI LUÔN chiếc máy đó.
– Thao tác tiếp theo: ở màn hình chính hiển thị các iCon (biểu tượng), chúng ta hãy dùng ngón tay đặt lên 1 biểu tượng bất kỳ và giữ nguyên ngón tay ở biểu tượng đó 1 lúc và chờ đến khi thấy toàn bộ các biểu tượng bị rung rung. Ngay khi đó hãy đặt ngón tay và giữ nguyên vào 1 biểu tượng rồi di chuyển ngón tay đi khắp các vị trí trên màn hình, như kiểu chúng ta đang thay thế vị trí của các iCon đó cho nhau. Lúc đầu làm chậm chậm và sau đó tăng dần tốc độ di chuyển ngón tay lên mức nhanh nhất. Nếu màn hình không sụp hoặc không giật, không nháy thì ok, ngược lại nếu màn bị sụp hoặc giật giật nhấp nháy thì cũng LOẠI LUÔN chiếc máy đó.

2. Kinh nghiệm Test loa ngoài:
– Rất đơn giản, chúng ta chỉ cần vào phần cài đặt và chỉnh âm lượng chuông báo từ nhỏ đến to, hay chỉnh từ từ và vừa chỉnh vừa nghe xem cảm nhận tiếng chuông có bị rè hay không. Tốt nhất là sử dụng kiểu chuông mặc định của iPhone (đơn âm) để có cảm giác âm thanh chính xác nhất.

3. Kinh nghiệm Test mic nói:
Trên iPhone hãy tìm mục Ghi Âm, mở nó lên và thử alo một hai ba, hoặc nếu bạn là ca sĩ thì hãy hát 1 bài rồi thu âm luôn. Sau đó mở nghe lại xem âm lượng thu vào có rõ không, có trong hay bị rè. Nếu nghe trong và rõ thì ok, ngược lại thì LOẠI LUÔN.

4. Kinh nghiệm Test bóng hình của màn hình:
– Chúng ta vào phần cài đặt, chọn điều chỉnh mức độ sáng của màn hình và tăng giảm nó liên tục khoảng 10 lần. Đặc biệt lưu ý khi ở thời điểm chúng ta tăng độ sáng của màn hình lên tối đa, nếu độ sáng đó ổn định và trụ vững không bị sụp tối trở lại thì ok, ngược lại thì LOẠI LUÔN.

5. Kiểm tra iMei:
– Thông thường chúng ta luôn có 1 suy nghĩ cố hữu đó là iMei là yếu tố quan trọng nhất khi đi mua máy cũ. Tuy nhiên giờ đây điều đó lại chỉ là phụ, bởi vì hầu hết các iPhone đều có iMei hợp lệ, kể cả các máy thay vỏ thì họ cũng khắc iMei lên vỏ mới trùng với iMei của máy nên chúng ta có kiểm tra cũng chả để làm gì.

6. Kinh nghiệm Test iCloud ( quan trọng ) :
– Đối với máy mua ở ngoài cửa hàng, chúng ta cần kiểm tra xem iCloud đã được xóa trắng hay chưa, nếu chưa được xóa trắng thì chiếc máy đó có thể bị khóa iCloud bất cứ lúc nào và bạn mua về sẽ thành cục gạch. Còn đối với các máy mà người ta đang dùng muốn bán lại cho bạn thì bạn cần yêu cầu thay đổi sang tài khoản của mình. Việc này đảm bảo quyền sở hữu cho bạn và sau này bạn dùng tài khoản App ID để tải các ứng dụng cần thiết khi dùng.

7. Test cảm biến vân tay đối với các máy từ iPhone 5S trở lên ( Vô cùng quan trọng ):
– Hãy nhớ rằng giá trị lớn nhất của 1 chiếc iPhone là Màn Hình và Vân Tay. Nếu hỏng màn hình thì thay hết hơn 1 triệu, còn nếu hỏng vân tay thì KHÔNG thay được.
– Để Test vân tay chúng ta hay vào phần cài đặt, chọn mục Touch ID & Mật khẩu. Sau đó chuyển chế độ đặt mật khẩu từ nhập số sang mật khẩu vân tay, hãy đặt ngón tay lên nút Home thử xem có nhận vân tay hay không, nếu thấy máy nhận vân tay thì ok và nên Test đi Test lại 2,3 lần. Nếu không nhận vân tay thì LOẠI LUÔN.

8. Test chân cắm tai nghe và chân sạc:
– Đơn giản là cắm tai nghe vào và bật nghe thử cái đoạn Ghi Âm như hướng dẫn ở trên, xem nó có nghe được hay không. Còn chân sạc thì cắm sạc thử 5 phút xem trong quá trình sạc có bị chập chờn lúc nhận lúc mất hay không.

9. Test chế độ rung:
– Bên sườn trái của chiếc iPhone có một nút gạt lên xuống, hay thử gạt nó và để ý xem trên màn hình có báo thay đổi chế độ hay không. Tiện thể Test luôn 2 nút tăng giảm âm lượng ngay bên cạnh, xem các nút này có dễ bấm hay không, có nhạy hay không.

10. Test nút tắt mở nguồn phía trên đỉnh iPhone:
– Bấm bật/tắt thử xem có nhạy hay không. Cầm iPhone lắc lắc và để sát tai nghe xem có tiếng kêu lọc xọc hay không. Vì thông thường nhiều máy bị zơ cái nút nguồn này dẫn đến khi lắc lắc sẽ phát ra tiếng kêu nhỏ. Nếu bạn quá cẩn thận thì từ chối mua, còn không thì vẫn ok mua được vì lỗi này không vấn đề gì. Nên nhớ iPhone cũ thì 70% là bị zơ nút này là đương nhiên.

11. Test mặt kính và Zoăng màn hình:
– Hãy soi kỹ xem màn hình có bị kênh lên hay không, ấn nhẹ các góc xem có chắc chắn và khít không. Nếu bị kênh lên và đặc biệt là sườn bên trái bị kênh lên thì 99% là do pin đã chai lồi và đẩy kênh màn hình, hoặc có nhiều máy bị rơi và bị tách giữa lớp kính màn hình với màn hình

12. Test pin ( Quan trọng ):
– Phần lớn người dùng khi đi mua máy đều mong muốn chọn được chiếc máy có pin khỏe như máy mới . Hãy bật youtube và tăng hết độ sáng mở video trong 5 phút nếu máy nóng và tụt pin nhanh thì máy đó đã hỏng ruỳ mức độ

 

Đang xem: Kinh Nghiệm Mua Iphone Cũ Và Cách Test Máy (12 Bước Này Sẽ Giúp Bạn Mua Được 1 Iphone Rin Và Chính Hãng )

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng