iPhone 14 / 14 Plus Có Xứng Đáng Để Bạn Xuống Tiền?

iPhone 14 / 14 Plus Có Xứng Đáng Để Bạn Xuống Tiền?

Hai tuần trở lại đây cả thế giới đều hướng về buổi ra mắt iPhone 14 Series của Apple và đương nhiên, CEO Tim Cook đã không làm fan Táo thất vọng khi công bố 2 dòng sản phẩm iPhone 14 và iPhone 14 Plus với đẳng cấp thực sự khác biệt. Hãy cùng HQ Store tìm hiểu các thông số và tính năng mới của bộ tứ đời thứ 14 này nhé.


1. Tổng quan về bộ đôi iPhone 14 và iPhone 14 Plus


Apple giới thiệu iPhone 14 và iPhone 14 Plus có hai kích thước - 6,1 inch và 6,7 inch - trong một thiết kế tinh tế với những nâng cấp ấn tượng về camera và khả năng an toàn mới mang tính đột phá. iPhone 14 và iPhone 14 Plus chụp ảnh và quay video tuyệt đẹp với hệ thống camera mạnh mẽ bao gồm camera TrueDepth chính và trước mới, camera Ultra Wide cho những góc nhìn độc đáo và Photonic Engine - một hệ thống hình ảnh nâng cao. Cả hai mẫu đều bao gồm chip A15 Bionic với GPU 5 lõi, mang lại hiệu suất và hiệu quả đáng kinh ngạc cho các khối lượng công việc đòi hỏi sự nhanh chon khắt khe, đồng thời được thiết kế với quyền riêng tư và bảo mật tích hợp. iPhone 14 và iPhone 14 Plus giới thiệu các khả năng an toàn quan trọng như phát hiện va chạm và SOS qua vệ tinh, công nghệ đầu tiên trong ngành điện thoại thông minh. Và với thời lượng pin đáng kinh ngạc, các tính năng độ bền hàng đầu trong ngành và 5G siêu nhanh, dòng sản phẩm iPhone này trở nên tiên tiến hơn bao giờ hết.

 

iPhone 14 và iPhone 14 Plus có hai kích thước là 6.1 inch và 6.7 inch


2. Một thiết kế đẹp và bền với thời lượng pin đáng kinh ngạc


iPhone 14 và iPhone 14 Plus sẽ có các màu hoàn thiện nửa đêm, xanh lam, ánh sao, tím và đỏ. Hai chiếc iPhone 14 và iPhone 14 Plus có thiết kế nhôm bền và bóng bẩy với 5 lớp hoàn thiện đẹp mắt. Màn hình lớn hơn của iPhone 14 Plus rất tuyệt vời để phát trực tuyến phim và chơi trò chơi, và iPhone 14 Plus tự hào có thời lượng pin tốt nhất từ trước đến nay trong một chiếc iPhone. công nghệ hỗ trợ độ sáng HDR cao nhất 1200 nits, tỷ lệ tương phản 2.000.000:1 và Dolby Vision.


iPhone 14 và iPhone 14 Plus cũng có mặt trước bằng Ceramic Shield siêu bền - dành riêng cho iPhone và cứng hơn bất kỳ loại kính điện thoại thông minh nào khác - và được bảo vệ khỏi các sự cố tràn và tai nạn thông thường nhờ khả năng chống nước và bụi.

 

Thiết kế sang trọng và thời lượng pin trâu


3. Camera được nâng cấp mạnh mẽ nhờ Photonic Engine


iPhone 14 và iPhone 14 Plus giới thiệu một tiêu chuẩn mới để chụp ảnh và quay video với Máy ảnh chính 12MP mới có cảm biến lớn hơn và điểm ảnh lớn hơn, camera trước với công nghệ TrueDepth, máy ảnh Ultra Wide để chụp nhiều cảnh hơn và Photonic Engine cho một bước tiến lớn về hiệu suất ánh sáng yếu.


Thông qua tích hợp sâu giữa phần cứng và phần mềm, Photonic Engine cải thiện hiệu suất ánh sáng từ trung bình đến yếu cho ảnh trên tất cả các camera: lên đến 2x trên camera Ultra Wide, 2x trên camera TrueDepth và ấn tượng 2,5 lần trên camera chính. Photonic Engine cho phép sự gia tăng đáng kể về chất lượng này bằng cách áp dụng các lợi ích tính toán của Deep Fusion trước đó trong quá trình chụp ảnh để mang lại chi tiết vượt trội và duy trì kết cấu tinh tế, cung cấp màu sắc tốt hơn và duy trì nhiều thông tin hơn trong ảnh.


Nâng cấp hệ thống camera kép và các tính năng bao gồm:

 

  • Camera chính mới với khẩu độ ƒ / 1,5 lớn hơn và điểm ảnh 1,9 µm, cho phép cải tiến hình ảnh và video trong mọi tình huống ánh sáng để có chi tiết tốt hơn và đóng băng chuyển động, ít nhiễu hơn, thời gian phơi sáng nhanh hơn và ổn định hình ảnh quang học thay đổi cảm biến.
  • Camera trước TrueDepth với khẩu độ ƒ / 1.9 cho phép chụp ảnh và quay video trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn. Sử dụng lấy nét tự động lần đầu tiên, nó có thể lấy nét nhanh hơn nữa trong điều kiện ánh sáng yếu và chụp ảnh nhóm từ xa hơn.
  • Chế độ Hành động mới cho video trông cực kỳ mượt mà có thể điều chỉnh theo độ rung, chuyển động và rung đáng kể, ngay cả khi video đang được quay ở giữa hành động.
  • Camera siêu rộng, cung cấp góc nhìn độc đáo để có những bức ảnh rộng hơn và những cải tiến cho ảnh thiếu sáng với Photonic Engine.
  • Đèn flash True Tone được cải tiến sáng hơn 10% và có độ đồng nhất tốt hơn để có ánh sáng nhất quán hơn.
  • Chế độ điện ảnh, hiện có sẵn ở 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây và 4K ở tốc độ 24 khung hình / giây.
  • Dolby Vision HDR từ đầu đến cuối, chỉ khả dụng trên iPhone.

 

Camera được nâng cấp mạnh mẽ


4. Phát hiện sự cố và SOS khẩn cấp qua vệ tinh


Toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 14 giới thiệu các khả năng an toàn đột phá có thể cung cấp hỗ trợ khẩn cấp khi nó quan trọng nhất. Với cảm biến gia tốc lõi kép mới có khả năng phát hiện các phép đo lực G lên đến 256G và con quay hồi chuyển dải động cao mới, tính năng Phát hiện va chạm trên iPhone giờ đây có thể phát hiện một vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng và tự động quay số các dịch vụ khẩn cấp khi người dùng bất tỉnh hoặc không thể tiếp cận iPhone của họ. Những khả năng này được xây dựng dựa trên các thành phần hiện có, như khí áp kế, hiện có thể phát hiện sự thay đổi áp suất trong cabin, GPS để bổ sung đầu vào cho các thay đổi tốc độ và micrô, có thể nhận ra tiếng ồn lớn do tai nạn xe nghiêm trọng gây ra. Các thuật toán chuyển động tiên tiến do Apple thiết kế được đào tạo với hơn một triệu giờ lái xe trong thế giới thực và dữ liệu ghi lại va chạm cung cấp độ chính xác thậm chí còn tốt hơn. Khi được kết hợp với Apple Watch, tính năng Phát hiện sự cố sẽ phát huy liên tục thế mạnh riêng của cả hai thiết bị để nhờ người dùng trợ giúp một cách hiệu quả. Khi phát hiện một sự cố nghiêm trọng, giao diện cuộc gọi dịch vụ khẩn cấp sẽ xuất hiện trên Apple Watch, vì nó có nhiều khả năng ở gần người dùng hơn, trong khi cuộc gọi được thực hiện qua iPhone nếu nó nằm trong phạm vi kết nối tốt nhất có thể.


Dòng iPhone 14 cũng giới thiệu SOS khẩn cấp qua vệ tinh, kết hợp các thành phần tùy chỉnh được tích hợp sâu với phần mềm để cho phép ăng-ten kết nối trực tiếp với vệ tinh, cho phép nhắn tin với các dịch vụ khẩn cấp khi ở ngoài vùng phủ sóng di động hoặc Wi-Fi. Các vệ tinh đang di chuyển các mục tiêu với băng thông thấp và có thể mất vài phút để thông điệp được truyền qua. Vì mỗi giây đều có giá trị, với SOS khẩn cấp qua vệ tinh, iPhone sẽ tải trước một số câu hỏi quan trọng để đánh giá tình hình của người dùng và chỉ cho họ nơi chỉ điện thoại của họ để kết nối với vệ tinh. Bảng câu hỏi ban đầu và các thông báo tiếp theo sau đó sẽ được chuyển tiếp đến các trung tâm do các chuyên gia được đào tạo của Apple cung cấp, những người có thể thay mặt người dùng kêu gọi trợ giúp. Công nghệ đột phá này cũng cho phép người dùng chia sẻ thủ công vị trí của họ qua vệ tinh với Find My khi không có kết nối di động hoặc Wi-Fi, mang lại cảm giác an toàn khi đi bộ đường dài hoặc cắm trại ngoài trời. SOS khẩn cấp qua vệ tinh sẽ có sẵn cho người dùng ở Mỹ và Canada vào tháng 11, và dịch vụ sẽ miễn phí trong hai năm.

 

Phát hiện tai nạn và tự động gọi khẩn cấp là tính năng rất quan trọng


5. A15 Bionic: Một cỗ máy mạnh mẽ với GPU 5 lõi


A15 Bionic mang lại hiệu suất đáng kinh ngạc cho iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Vẫn nhanh hơn tất cả các đối thủ ở bất kỳ mức giá nào, GPU 5 lõi cho phép đồ họa mượt mà hơn nữa cho các ứng dụng video và chơi game hiệu suất cao, đồng thời cung cấp các tính năng máy ảnh đáng kinh ngạc như Photonic Engine và chế độ Cinematic, tất cả đều mang lại thời lượng pin ấn tượng và bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật với Secure Enclave. CPU 6 lõi xử lý các tác vụ đòi hỏi một cách mượt mà và hiệu quả, và Công cụ thần kinh 16 lõi có khả năng đạt 15,8 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây, cho phép tính toán máy học nhanh hơn cho các tính năng trong iOS 16 và trải nghiệm ứng dụng của bên thứ ba.

 

Chip A15 Bionic xử lý nhanh vượt trội


6. Khả năng kết nối mạnh mẽ


iPhone cung cấp cho người dùng tải xuống và tải lên siêu nhanh, phát trực tuyến tốt hơn và kết nối thời gian thực với 5G để giúp họ giữ liên lạc, chia sẻ và thưởng thức nội dung. trên khắp thế giới, với sự hỗ trợ mở rộng cho các mạng độc lập. eSIM cho phép người dùng dễ dàng kết nối hoặc chuyển nhanh các gói hiện có của họ bằng kỹ thuật số, là giải pháp thay thế an toàn hơn cho thẻ SIM vật lý và cho phép nhiều gói di động trên một thiết bị. iPhone 14 và iPhone 14 Plus loại bỏ khay SIM đối với các mẫu máy tại Mỹ, cho phép người dùng thiết lập thiết bị của mình nhanh chóng và dễ dàng hơn.


7. Apple Fitness + dành cho tất cả người dùng iPhone


Cuối mùa thu này, lần đầu tiên Apple Fitness + sẽ có sẵn cho tất cả người dùng iPhone đăng ký và tận hưởng ở 21 quốc gia mà nó được cung cấp, ngay cả khi họ không có Apple Watch. Người dùng iPhone sẽ có quyền truy cập vào toàn bộ dịch vụ với hơn 3.000 bài tập và thiền theo phong cách studio, tất cả đều được dẫn dắt bởi một đội ngũ huấn luyện viên đa dạng và bao gồm. Người dùng Fitness + sẽ thấy hướng dẫn của huấn luyện viên trên màn hình và thời gian ngắt quãng, đồng thời lượng calo đốt cháy ước tính sẽ được sử dụng để đạt được tiến bộ trên vòng Di chuyển của họ. Fitness + sẽ được tích hợp đầy đủ với ứng dụng Fitness đi kèm với iOS 16 và nằm ở tab giữa, nơi người dùng có thể duy trì động lực để đóng vòng Move của họ thông qua giải thưởng, chia sẻ hoạt động và hơn thế nữa. Người dùng chỉ cần có iPhone để đăng ký và sau đó có thể trải nghiệm Fitness + trên iPhone, iPad và Apple TV.

 

Giờ đây Apple Fitness + đã xuất hiện trên iPhone


8. iOS 16


iPhone 14 và iPhone 14 Plus có iOS 16, cung cấp Màn hình khóa được mô phỏng lại cùng với các tính năng giao tiếp, chia sẻ và thông minh mới cùng thay đổi cách người dùng trải nghiệm iPhone. Màn hình khóa trở nên cá nhân, đẹp mắt và hữu ích hơn bao giờ hết với hiệu ứng nhiều lớp đặt chủ thể của ảnh một cách nghệ thuật trước thời gian và các widget được thiết kế mới cung cấp thông tin trong nháy mắt. Để lấy cảm hứng cho Màn hình khóa, thư viện hình nền cung cấp một loạt các tùy chọn, bao gồm bộ sưu tập của Apple, hình nền Thời tiết để xem các điều kiện thời tiết trực tiếp khi chúng thay đổi trong ngày, hình nền Thiên văn học để xem Trái đất, mặt trăng và hệ mặt trời, và nhiều hơn. Với Tin nhắn, người dùng hiện có thể chỉnh sửa hoặc gọi lại các tin nhắn đã gửi gần đây và đánh dấu các cuộc trò chuyện là chưa đọc để truy cập lại sau. Thư viện ảnh chia sẻ iCloud giúp chia sẻ bộ sưu tập ảnh với gia đình dễ dàng hơn. Live Text trở nên mạnh mẽ hơn với khả năng nhận dạng văn bản trong video và nhanh chóng chuyển đổi tiền tệ, dịch văn bản, v.v. và Visual Look Up bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng chạm và giữ vào chủ đề của hình ảnh để nâng nó khỏi nền và đặt nó trong các ứng dụng như tin nhắn.

 

Thỏa sức sáng tạo với tính năng màn hình khóa mới chỉ có ở iPhone 14 Series

 

Với những tính năng xịn sò kể trên, HQ Store đánh giá iPhone 14 và iPhone 14 Plus rất xứng đáng để tậu về, tuy nhiên nếu bạn vẫn đang sử dụng 2 dòng iPhone 12 Series và iPhone 13 Series thì vẫn nên cân nhắc, so với 2 thế hệ trước này thì iPhone 14 và iPhone 14 Plus chưa có quá nhiều khác biệt. Hy vọng qua bài viết trên HQ Store đã giới thiệu cho quý khách về 2 dòng sản phẩm mới của nhà Táo, hiện iPhone 14 đã chính thức về cửa hàng HQ Store, quý khách có nhu cầu tìm mua hãy liên hệ ngay qua hotline 0938 55 03 55 để chúng mình giữ hàng cho bạn nhé.

Đang xem: iPhone 14 / 14 Plus Có Xứng Đáng Để Bạn Xuống Tiền?

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng