Hướng Dẫn Sạc Iphone Đúng, Bảo Vệ Pin Tốt Nhất

Hướng Dẫn Sạc Iphone Đúng, Bảo Vệ Pin Tốt Nhất

Chai pin là một trong những mối lo thường gặp nhất của người dùng điện thoại iPhone. Làm thế nào để sạc pin đúng cách. Hoặc tránh chai pin là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu cách sạc iPhone đúng cách cùng HQ Store nhé! 

Vì sao phải sạc pin iphone?

huong dan sac iPhone dung cach bao ve pin tot nhat

Phần đa người dùng hiện nay có thói quen dùng cạn kiệt. Thậm chí là sập nguồn rồi mới cắm sạc mà không biết. Điều này cực kỳ nguy hại cho pin, khiến pin nhanh chai và xuống cấp.

Lý do chính bởi loại pin này nhanh chóng rơi vào trạng thái thiếu ổn định khi gần hết năng lượng. Cách tốt nhất sạc iphone đúng cách là bạn hãy thường xuyên kiểm tra % pin.

Thời điểm lý tưởng nhất để sạc pin là khi máy còn ở mức từ 30% – 50% pin. Không nên để pin dưới 20% rồi mới sạc.

Cách sạc iPhone đúng cách bảo vệ pin tối ưu nhất 

Sạc iPhone đúng cách – không vừa sạc vừa chơi 

Nhiều người có thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại. Điều này khiến cho thiết bị nhanh chóng rơi vào tình trạng chai pin. Đây chính là nguyên nhân phổ biến nhất khiến tuổi thọ của pin iPhone ngày càng sụt giảm.

Không chỉ vậy, việc vừa sạc vừa dùng còn có thể gây ra các tình trạng hư cáp sạc. Thậm chí có thể gây ra nhiều tai nạn ngoài ý muốn như cháy, nổ, giật điện,…Do một trong những cách sạc iphone đúng cách là tránh dùng điện thoại trong lúc sạc. 

Hạn chế sạc qua đêm hoặc ngâm pin iPhone quá lâu

Theo Battery University, thói quen không rút sạc khỏi điện thoại khi pin đã đầy. Giống như kiểu sạc pin qua đêm. Về lâu về dài sẽ gây hại cho pin. Khi smartphone đã đạt mức pin 100%. Nó sẽ sạc từ từ để duy trì mức pin 100%. Tình trạng này khiến cho pin luôn chịu mức tải cao. Điều này làm cho các yếu tố hóa học trong pin yếu đi. Cách nhanh nhất sạc iphone đúng cách – không sạc thời gian qua lâu. 

Tối ưu quá trình sạc pin

huong dan cach sac pin iPhone dung cach

Đối với khách hàng sử dụng iPhone có iOS 13 trở lên thì hãy sử dụng chức năng Sạc pin đã được tối ưu hoá (Optimized Battery Charging). Tính năng này giúp kéo dài tuổi thọ của pin trong lúc sạc.

Khi pin đạt ngưỡng 80% thì điện thoại lập tức tự động ngừng sạc, giảm thiểu tình trạng chai pin do các nguyên nhân: sạc quá lâu, sạc điện thoại qua đêm,…

Quá trình tối ưu hóa chế độ sạc pin rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  • Mở Cài đặt > chọn mục Pin > Chọn Tình trạng pin.

– Tìm tính năng Sạc pin được tối ưu hoá ở phía dưới cùng. Bật tính năng Sạc pin đã được tối ưu hoá ở phía dưới cùng. 

huong dan cach sac pin dung cach

Không sạc pin qua cổng USB 

Rất nhiều người trong lúc gấp rút hay tiện họ sạc pin iPhone qua cổng USB mà không biết đây là một nguyên nhân khiến pin dễ hỏng hóc và xuống cấp.

Nguồn điện ở cổng USB rất thấp chính vì thế khiến việc sạc pin của bạn bị gián đoạn, không ổn định. Nếu như quá trình này diễn ra thường xuyên sẽ khiến cho pin của bạn bị chai nhanh chóng. Thế nên sạc iPhone đúng, tốt nhất bạn không nên sạc qua cổng USB. 

Tránh để iphone sập nguồn

tranh de iPhone sap nguon

Việc sử dụng điện thoại đến lúc cạn kiệt pin, sập nguồn. Đây là một trong những sai lầm khiến cho tuổi thọ pin iPhone của bạn ngày càng trở nên ngắn hơn. Bởi lẽ, loại pin này sẽ nhanh chóng rơi vào trạng thái thiếu ổn định khi gần hết pin. Do vậy nên sạc iPhone đúng cách, bạn nên thường xuyên kiểm tra phần trăm (%) pin. Đặc biệt đừng dùng điện thoại đến lúc sập nguồn nhé! 

Tắt các tính năng không sử dụng

Để cố gắng sử dụng ít chu kỳ sạc hơn và duy trì sức khỏe của pin iPhone. Bạn nên tắt bất kỳ tính năng nào mà bạn không thực sự cần. Chúng có thể bao gồm các tính năng ngốn điện như Làm mới ứng dụng nền, Bluetooth. Cài đặt vị trí và thông báo đẩy, tất cả những tính năng này bạn có thể tìm thấy trong Cài đặt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giảm độ sáng iPhone của mình để sạc iPhone đúng cách. Và bật ít thông báo hơn để tránh chúng đánh thức Màn hình khóa của bạn mọi lúc.

Sạc iPhone đúng cách, tránh thay đổi nhiệt độ quá

Giữ cho sạc iPhone đúng cách của bạn an toàn trước nhiệt độ khắc nghiệt có thể giúp thiết bị của bạn kéo dài toàn bộ tuổi thọ mà không làm hỏng pin hoặc các thành phần khác.

Nhiệt độ quá thấp có thể khiến tuổi thọ pin bị rút ngắn. Ảnh hưởng đến khả năng tích điện của pin hoặc khiến pin ngừng hoạt động hoàn toàn. Mặt khác, nhiệt độ quá cao có thể khiến bạn vĩnh viễn không thể sử dụng một số tính năng của điện thoại. Chẳng hạn như gây ra các vết nứt trên chính thiết bị. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của pin.

Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn có được những giải pháp sử dụng iphone tốt nhất. Cách sạc iPhone hiệu quả và an toàn nhất! Đừng ngần ngại tham khảo thêm nhiều mẫu iphone chính hãng tại HQ STORE. 

 

Đang xem: Hướng Dẫn Sạc Iphone Đúng, Bảo Vệ Pin Tốt Nhất

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng