Bộ Đôi iPhone 14 Pro / iPhone 14 Pro Max Và Đẳng Cấp Hoàn Toàn Khác Biệt

Bộ Đôi iPhone 14 Pro / iPhone 14 Pro Max Và Đẳng Cấp Hoàn Toàn Khác Biệt

Apple đã chính thức ra mắt iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, có màn hình Always-On, camera 48MP đầu tiên trên iPhone, Phát hiện sự cố, SOS khẩn cấp qua vệ tinh và một cách mới sáng tạo để nhận thông báo và hoạt động với Dynamic Island. Hãy cùng HQ Store tìm hiểu chi tiết về 2 sản phẩm đang làm mưa làm gió trên thị trường này nhé.

 

1. Giới thiệu

 

Apple hôm nay đã công bố iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, dòng sản phẩm Pro cao cấp nhất từ ​​trước đến nay, có Dynamic Island - một thiết kế mới giới thiệu một cách trực quan để trải nghiệm iPhone - và màn hình Always-On. Được cung cấp sức mạnh bởi A16 Bionic, con chip nhanh nhất từng có trên điện thoại thông minh, iPhone 14 Pro giới thiệu một hệ thống camera chuyên nghiệp mới, với Camera chính 48MP đầu tiên trên iPhone có cảm biến 4 pixel và Photonic Engine, một đường ống hình ảnh nâng cao giúp cải thiện đáng kể ảnh chụp thiếu sáng. Những tiến bộ đột phá này khiến iPhone trở nên không thể thiếu trong các công việc hàng ngày, các dự án sáng tạo và thậm chí là các tình huống khẩn cấp với các tính năng như SOS khẩn cấp qua vệ tinh và Phát hiện sự cố. iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có bốn màu hoàn thiện mới tuyệt đẹp: tím đậm, bạc, vàng và đen không gian.

 

Sự thay đổi hoàn toàn so với các Series trước đó của nhà Apple

 

2. Một thiết kế tuyệt đẹp và màn hình tiên tiến nhất trên điện thoại thông minh

 

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thiết kế bằng thép không gỉ và kính mờ kết cấu đẹp mắt với bốn màu sắc tuyệt đẹp. Có hai kích thước 6,1 inch và 6,7 inch, 1 cả hai mẫu đều bao gồm màn hình Super Retina XDR mới với ProMotion có tính năng hiển thị Always-On lần đầu tiên trên iPhone, được kích hoạt bởi tốc độ làm mới 1Hz mới và tiết kiệm nhiều năng lượng. các công nghệ. Điều này làm cho Màn hình khóa mới thậm chí còn hữu ích hơn, giúp bạn luôn có sẵn thời gian, tiện ích và Hoạt động trực tiếp. Màn hình tiên tiến cũng mang lại mức độ sáng HDR cao nhất tương tự như Pro Display XDR và ​​độ sáng đỉnh ngoài trời cao nhất trong điện thoại thông minh: lên đến 2000 nits, sáng gấp đôi iPhone 13 Pro.

 

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cũng tiếp tục cung cấp các tính năng độ bền hàng đầu trong ngành với mặt trước bằng Ceramic Shield - cứng hơn bất kỳ loại kính điện thoại thông minh nào - và được bảo vệ khỏi các sự cố tràn và tai nạn thông thường với khả năng chống nước và bụi.

 

iPhone 14 Pro và Pro Max có hai kích thước 6,1 inch và 6,7 inch

 

3. Dynamic Island: Trải nghiệm người dùng tương tác

 

Dynamic Island cho phép những cách mới để tương tác với iPhone, có thiết kế kết hợp ranh giới giữa phần cứng và phần mềm, thích ứng trong thời gian thực để hiển thị các cảnh báo, thông báo và hoạt động quan trọng. Với sự ra đời của Dynamic Island, camera TrueDepth đã được thiết kế lại để chiếm ít diện tích hiển thị hơn. Không làm cản trở nội dung trên màn hình, Dynamic Island duy trì trạng thái hoạt động để cho phép người dùng truy cập dễ dàng hơn vào các điều khiển chỉ bằng một thao tác chạm và giữ đơn giản. Các hoạt động nền đang diễn ra như Bản đồ, Âm nhạc hoặc đồng hồ hẹn giờ vẫn hiển thị và tương tác và các ứng dụng của bên thứ ba trong iOS 16 cung cấp thông tin như điểm số thể thao và chia sẻ chuyến đi với Hoạt động trực tiếp có thể tận dụng Dynamic Island.

 

Hệ thống Dynamic Island là sự khác biệt lớn nhất của 2 sản phẩm này

 

4. Hệ thống camera chuyên nghiệp đẳng cấp mới

 

Hệ thống camera chuyên nghiệp trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vượt qua ranh giới của những gì có thể có trên điện thoại thông minh, giúp mọi người dùng - bình thường hay chuyên nghiệp - chụp được những bức ảnh và video tốt nhất.

 

iPhone 14 Pro nâng cao khả năng chụp ảnh máy tính hơn nữa với Photonic Engine, mang đến một bước nhảy vọt về hiệu suất chụp ảnh từ trung bình đến thiếu sáng trên tất cả các máy ảnh thông qua tích hợp sâu phần cứng và phần mềm: lên đến 2x trên Camera chính, lên đến 3x trên camera Siêu Rộng, lên đến 2x trên camera tele và lên đến 2x trên camera TrueDepth. Photonic Engine cho phép tăng chất lượng đáng kể này bằng cách áp dụng Deep Fusion sớm hơn trong quá trình chụp ảnh để mang lại chi tiết vượt trội và duy trì kết cấu tinh tế, cung cấp màu sắc tốt hơn và duy trì nhiều thông tin hơn trong ảnh.

 

Công nghệ Photonic Engine mang đến đẳng cấp mới về hiệu suất chụp ảnh

 

Lần đầu tiên, dòng sản phẩm Pro có camera chính 48MP mới với cảm biến 4 điểm ảnh thích ứng với ảnh được chụp và có tính năng ổn định hình ảnh quang học thay đổi cảm biến thế hệ thứ hai. Đối với hầu hết các bức ảnh, cảm biến bốn pixel kết hợp cứ bốn pixel thành một pixel bốn lớn tương đương với 2,44 µm, dẫn đến khả năng chụp thiếu sáng tuyệt vời và giữ cho kích thước ảnh ở mức 12MP thực tế. Cảm biến 4 pixel cũng cho phép tùy chọn Chụp ảnh xa 2x sử dụng 12 megapixel ở giữa của cảm biến để chụp ảnh có độ phân giải đầy đủ và video 4K không có zoom kỹ thuật số. Điều này mang lại chất lượng quang học ở độ dài tiêu cự quen thuộc, rất phù hợp cho các tính năng như chế độ Chân dung. Cảm biến quad-pixel cũng mang lại lợi ích cho quy trình làm việc, tối ưu hóa chi tiết trong ProRAW. Và với mô hình học máy mới được thiết kế đặc biệt cho cảm biến 4 pixel, iPhone hiện chụp ProRAW ở 48MP với mức độ chi tiết chưa từng có, cho phép quy trình làm việc sáng tạo mới cho người dùng chuyên nghiệp.

 

Độ phân giải 48MP lần đầu xuất hiện trên iPhone

 

Các tính năng và nâng cấp hệ thống camera chuyên nghiệp bổ sung bao gồm:

 

  • Máy ảnh 12MP Ultra Wide mới với 1,4 µm pixel, mang lại hình ảnh sắc nét hơn với nhiều chi tiết hơn, cải thiện khả năng chụp ảnh macro vốn đã mạnh mẽ.

 

  • Máy ảnh tele cải tiến có khả năng zoom quang học 3x.

 

  • Một camera TrueDepth phía trước mới với khẩu độ ƒ / 1.9 cho phép chụp ảnh và quay video trong điều kiện ánh sáng yếu tốt hơn. Sử dụng lấy nét tự động lần đầu tiên, nó có thể lấy nét nhanh hơn nữa trong điều kiện ánh sáng yếu và chụp ảnh nhóm từ xa hơn.

 

  • Đèn flash True Tone thích ứng mới đã được thiết kế lại hoàn toàn với một dãy chín đèn LED thay đổi kiểu dựa trên độ dài tiêu cự đã chọn.

 

  • Các lợi ích chụp ảnh tính toán mạnh mẽ như Chế độ ban đêm, Smart HDR 4, Chế độ chân dung với Ánh sáng chân dung, Chế độ ban đêm Ảnh chân dung, Kiểu chụp ảnh để cá nhân hóa giao diện của mọi bức ảnh và Apple ProRAW.

 

  • Chế độ Hành động mới cho video trông cực kỳ mượt mà có thể điều chỉnh theo độ rung, chuyển động và rung đáng kể, ngay cả khi video đang được quay ở giữa hành động.

 

  • Chế độ điện ảnh, hiện có sẵn ở 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây và 4K ở tốc độ 24 khung hình / giây.

 

  • Quy trình làm việc cấp độ chuyên nghiệp cho video, bao gồm ProRes 3 và Dolby Vision HDR đầu cuối.

 

Camera của 2 dòng sản phẩm mới nhất này sẽ không làm bạn thất vọng

 

5. Phát hiện sự cố và SOS khẩn cấp qua vệ tinh

 

Toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 14 giới thiệu các khả năng an toàn đột phá có thể cung cấp hỗ trợ khẩn cấp khi nó quan trọng nhất. Với cảm biến gia tốc lõi kép mới có khả năng phát hiện các phép đo lực G lên đến 256G và con quay hồi chuyển dải động cao mới, tính năng Phát hiện va chạm trên iPhone giờ đây có thể phát hiện một vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng và tự động quay số các dịch vụ khẩn cấp khi người dùng bất tỉnh hoặc không thể tiếp cận iPhone của họ. Những khả năng này được xây dựng dựa trên các thành phần hiện có, như phong vũ biểu, hiện có thể phát hiện sự thay đổi áp suất trong cabin, GPS để bổ sung đầu vào cho các thay đổi tốc độ và micrô, 4 có thể nhận ra tiếng ồn lớn do tai nạn xe hơi nghiêm trọng. Các thuật toán chuyển động tiên tiến do Apple thiết kế được đào tạo với hơn một triệu giờ lái xe trong thế giới thực và dữ liệu ghi lại va chạm cung cấp độ chính xác thậm chí còn tốt hơn. Khi được kết hợp với Apple Watch, tính năng Phát hiện sự cố sẽ phát huy liên tục thế mạnh riêng của cả hai thiết bị để nhờ người dùng trợ giúp một cách hiệu quả. Khi phát hiện một sự cố nghiêm trọng, giao diện cuộc gọi dịch vụ khẩn cấp sẽ xuất hiện trên Apple Watch, vì nó có nhiều khả năng ở gần người dùng hơn, trong khi cuộc gọi được thực hiện qua iPhone nếu nó nằm trong phạm vi kết nối tốt nhất có thể.

 

Dòng iPhone 14 cũng giới thiệu SOS khẩn cấp qua vệ tinh, kết hợp các thành phần tùy chỉnh được tích hợp sâu với phần mềm để cho phép ăng-ten kết nối trực tiếp với vệ tinh, cho phép nhắn tin với các dịch vụ khẩn cấp khi ở ngoài vùng phủ sóng di động hoặc Wifi. Các vệ tinh đang di chuyển các mục tiêu với băng thông thấp và có thể mất vài phút để thông điệp được truyền qua. Vì mỗi giây đều có giá trị, với SOS khẩn cấp qua vệ tinh, iPhone sẽ tải trước một số câu hỏi quan trọng để đánh giá tình hình của người dùng và cho họ biết vị trí chỉ điện thoại của họ để kết nối với vệ tinh. Bảng câu hỏi ban đầu và các thông báo tiếp theo sau đó sẽ được chuyển tiếp đến các trung tâm do các chuyên gia được đào tạo của Apple cung cấp, những người có thể thay mặt người dùng kêu gọi trợ giúp. Công nghệ đột phá này cũng cho phép người dùng chia sẻ thủ công vị trí của họ qua vệ tinh với Find My khi không có kết nối di động hoặc Wifi, mang lại cảm giác an toàn khi đi bộ đường dài hoặc cắm trại ngoài trời. SOS khẩn cấp qua vệ tinh sẽ có sẵn cho người dùng ở Mỹ và Canada vào tháng 11, và dịch vụ sẽ miễn phí trong hai năm.

 

Màn hình iPhone có nội dung “SOS khẩn cấp qua vệ tinh” hướng dẫn người dùng ở bên ngoài để có kết nối, cảnh báo rằng thời gian gửi tin nhắn sẽ lâu hơn và nhắc người dùng trả lời câu hỏi để giúp nhận được phản hồi nhanh hơn.

 

Khả năng SOS khẩn cấp thông qua vệ tinh trên iPhone nhắc người dùng hướng điện thoại của họ theo hướng của vệ tinh.

 

Vị trí của người dùng iPhone được hiển thị khi đi bộ đường dài qua Tìm của tôi trên iPhone.

 

Tính năng phát hiện sự cố tai nạn sẽ bảo vệ bạn trong nhưng tình huống khẩn cấp

 

6. A16 Bionic: Chip nhanh nhất trên điện thoại thông minh

 

Chip A16 Bionic trong iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là thế hệ đi trước đối thủ và mở ra những trải nghiệm vô song như Dynamic Island, cung cấp năng lượng cho thời lượng pin cả ngày, 7 và mang lại khả năng chụp ảnh tính toán ấn tượng. Với hai lõi hiệu suất cao và bốn lõi hiệu suất cao, CPU 6 lõi mới nhanh hơn tới 40% so với đối thủ và dễ dàng xử lý khối lượng công việc khắt khe. A16 Bionic có GPU 5 lõi tăng tốc với băng thông bộ nhớ nhiều hơn 50% - hoàn hảo cho các trò chơi và ứng dụng đồ họa chuyên sâu - và Công cụ thần kinh 16 lõi mới có khả năng gần 17 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây. Sử dụng kiến ​​trúc tổng hợp tốt nhất trong lớp của Apple để kết hợp hiệu suất và tiết kiệm năng lượng, con chip này mang lại hiệu suất cao hơn với một phần nhỏ điện năng so với đối thủ cạnh tranh.

 

Cơ bản của hệ thống camera chuyên nghiệp, A16 Bionic cung cấp các tính năng chụp ảnh tính toán đáng kinh ngạc. CPU, GPU, Neural Engine và bộ xử lý tín hiệu hình ảnh hoạt động liền mạch với nhau để hỗ trợ phần cứng máy ảnh mới và thực hiện tới 4 nghìn tỷ thao tác trên mỗi bức ảnh.

 

A16 Bionic là con chip nhanh nhất trên một chiếc smartphone

 

7. Khả năng kết nối mạnh mẽ và 5G

 

iPhone cung cấp cho người dùng tải xuống và tải lên siêu nhanh, phát trực tuyến tốt hơn và kết nối thời gian thực với 5G để giúp họ giữ liên lạc, chia sẻ và thưởng thức nội dung. trên khắp thế giới, với sự hỗ trợ mở rộng cho các mạng độc lập. eSIM cho phép người dùng dễ dàng kết nối hoặc chuyển nhanh các gói hiện có của họ bằng kỹ thuật số, là giải pháp thay thế an toàn hơn cho thẻ SIM vật lý và cho phép nhiều gói di động trên một thiết bị. iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max loại bỏ khay SIM đối với các mẫu máy Mỹ, giúp người dùng thiết lập thiết bị của mình nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 

8. Apple Fitness + dành cho tất cả người dùng iPhone

 

Cuối mùa thu này, lần đầu tiên Apple Fitness + sẽ có sẵn cho tất cả người dùng iPhone đăng ký và tận hưởng ở 21 quốc gia mà nó được cung cấp, ngay cả khi họ không có Apple Watch. Người dùng iPhone sẽ có quyền truy cập vào toàn bộ dịch vụ với hơn 3.000 bài tập và thiền theo phong cách studio, tất cả đều được dẫn dắt bởi một đội ngũ huấn luyện viên đa dạng và bao gồm. Người dùng Fitness + sẽ thấy hướng dẫn của huấn luyện viên trên màn hình và thời gian ngắt quãng, đồng thời lượng calo đốt cháy ước tính sẽ được sử dụng để đạt được tiến bộ trên vòng Di chuyển của họ. Fitness + sẽ được tích hợp đầy đủ với ứng dụng Fitness đi kèm với iOS 16 và nằm ở tab giữa, nơi người dùng có thể duy trì động lực để đóng vòng Move của họ thông qua giải thưởng, chia sẻ hoạt động và hơn thế nữa. Người dùng chỉ cần có iPhone để đăng ký và sau đó có thể trải nghiệm Fitness + trên iPhone, iPad và Apple TV.

 

Giờ đây Apple Fitness + đã xuất hiện trên iPhone

 

9. Có iOS 16

 

Được thiết kế để tận dụng các khả năng mới của iPhone 14 Pro, iOS 16 có Màn hình khóa được mô phỏng lại cùng với các tính năng giao tiếp, chia sẻ và thông minh mới cùng thay đổi cách người dùng trải nghiệm iPhone. Màn hình khóa trở nên cá nhân, đẹp mắt và hữu ích hơn bao giờ hết với hiệu ứng nhiều lớp đặt chủ thể của ảnh một cách nghệ thuật trước thời gian và các widget được thiết kế mới cung cấp thông tin trong nháy mắt. Để lấy cảm hứng cho Màn hình khóa, thư viện hình nền cung cấp một loạt các tùy chọn, bao gồm bộ sưu tập của Apple, hình nền Thời tiết để xem các điều kiện thời tiết trực tiếp khi chúng thay đổi trong ngày, hình nền Thiên văn học để xem Trái đất, mặt trăng và hệ mặt trời, và nhiều hơn. Với Tin nhắn, người dùng giờ đây có thể chỉnh sửa hoặc nhớ lại các tin nhắn đã gửi gần đây và đánh dấu các cuộc trò chuyện là chưa đọc để truy cập lại sau.9 Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud giúp chia sẻ bộ sưu tập ảnh với gia đình dễ dàng hơn.10 Live Text trở nên mạnh mẽ hơn với khả năng để nhận dạng văn bản trong video và nhanh chóng chuyển đổi tiền tệ, dịch văn bản, v.v. và Visual Look Up bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng chạm và giữ vào chủ đề của hình ảnh để nâng hình ảnh lên khỏi nền và đặt nó vào các ứng dụng như Tin nhắn.

 

Thỏa sức sáng tạo với tính năng màn hình khóa mới chỉ có ở iPhone 14 Series

 

10. iPhone và Môi trường

 

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được thiết kế để giảm thiểu tác động của chúng đến môi trường, với 100% nguyên tố đất hiếm tái chế được sử dụng trong tất cả các nam châm, bao gồm cả nam châm được sử dụng trong MagSafe và 100% vonfram tái chế trong Taptic Engine. Cả hai mô hình này cũng bao gồm 100% thiếc tái chế trong hàn của nhiều bảng mạch in và vàng tái chế 100% trong việc mạ nhiều bảng mạch in và trong dây của tất cả các máy ảnh. Bao bì làm từ sợi không sử dụng màng bọc nhựa bên ngoài, đưa Apple đến gần hơn với mục tiêu loại bỏ hoàn toàn nhựa khỏi tất cả các bao bì vào năm 2025.

 

Ngày nay, Apple là trung hòa cacbon đối với các hoạt động của công ty toàn cầu và đến năm 2030, có kế hoạch trung hòa 100% cacbon trong toàn bộ chuỗi cung ứng sản xuất và tất cả các vòng đời của sản phẩm. Điều này có nghĩa là mọi thiết bị Apple được bán ra, từ sản xuất linh kiện, lắp ráp, vận chuyển, sử dụng của khách hàng, sạc, tất cả các cách thông qua tái chế và thu hồi vật liệu, sẽ không có tác động khí hậu thuần túy.

Đang xem: Bộ Đôi iPhone 14 Pro / iPhone 14 Pro Max Và Đẳng Cấp Hoàn Toàn Khác Biệt

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng